Đại dịch COVID-19 giúp tăng sản lượng điện mặt trời như thế nào?

06/09/2021

Không khí trong lành và bầu trời quang được đo lường là giúp sản lượng điện mặt trời tăng hơn 8%, điều này đã được các nhà khoa học chứng thực trong những ngày dịch bệnh COVID-19 diễn ra.

 

Không khí trong lành và bầu trời quang được đo lường là giúp sản lượng điện mặt trời tăng hơn 8%, điều này đã được các nhà khoa học chứng thực trong những ngày dịch bệnh COVID-19 diễn ra

Việc các quốc gia hạn chế các hoạt động đi lại cũng như các biện pháp để phòng chống COVID-19 đã giúp cho ô nhiểm không khí nhất là bụi mịn trong không khí giảm xuống trên toàn cầu. Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) phối hợp cùng Đức và Singapore đã điều tra và chứng minh năng xuất của các thiết bị điện mặt trời tăng lên đáng kể.

 

Các nhà nghiên cứu cho biết đây là chứng minh đầu tiên cho việc ô nhiểm không khí ảnh hưởng đến sản lượng của các thiết bị điện mặt trời trên phạm vi toàn thế giới.

Bình thường, việc đo sản lượng của điện mặt trời rất khó khăn do các biến đổi tự nhiên và ô nhiểm môi trường.

Đại dịch diễn ra, các hoạt động tạm ngưng trên quy mô toàn thế giới tạo điều kiện thích hợp cho nghiên cứu của các nhà khoa học đưa ra các số liệu chính xác về công trình này.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu qua nhiều năm về sản lượng điện và cường độ của mặt trời, và họ đã chỉ ra rằng hiệu xuất của các tấm pin giảm xuống do cường độ mặt trời giảm do khói bụi từ không khí. Nghiên cứu so sánh các dữ liệu từ các thiết bị khác nhau cho thấy điện từ các tấm pin giảm khoảng 10% do ô nhiễm.

 Giãn cách do đại dich khiến ô nhiểm giảm kỉ lục trên thế giới khoảng 50 %. Vì vậy, tổng sản lượng từ các tấm pin mặt trời đã tăng 8,3% .

Sản lượng tăng 8% nhìn chung không nhiều nhưng nếu các công ty năng lượng mặt trời đang mong đợi có được mức lợi nhuận 2% từ sản lượng dự kiến 100%, và đột nhiên họ lại nhận được sản lượng 108%, điều đó có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận của họ đã tăng gấp năm lần, từ 2% lên 10%.

Điều này cũng chứng minh khi sử dụng điện mặt trời thay vì nhiên liệu hóa thạch sẽ giúp giảm thiểu ô nhiểm trên toàn cầu cũng giúp cho chính những thiết bị điện mặt trời đó có năng xuất cao hơn

Những số liệu này đều là những số liệu thực được chứng minh bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu, chỉ ra một số điều tích cực thú vị khi đại dịch vẫn chưa kết thúc.

AN ĐẠT PHÁT nhà sản xuất và phân phối ống nhựa xoắn hdpe, ống bảo vệ cáp điện cho các công trình điện mặt trời và điện gió.


Tin liên quan

Từ khóa: ống nhựa xoắn hdpe, ống nhựa gân xoắn hdpe, ống nhựa xoắn hdpe ospen, ống nhựa gân xoắn HDPE OSPEN, bảng giá ống nhựa xoắn hdpe, bảng giá ống nhựa xoắn hdpe ospen, giá ống nhựa xoắn hdpe, ống nhựa xoắn hdpe 65/50, ống nhựa xoắn hdpe 40/30, ống nhựa xoắn hdpe 50/40, ống nhựa xoắn hdpe 130/100


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận