ĐÀ NẴNG CHO PHÉP MỞ LẠI MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG

10/07/2021

Ngày 9-7, UBND thành phố ban hành Công văn số 4253/UBND-KGVX về việc cho phép hoạt động tắm biển và thể dục thể thao trở lại từ 4 giờ 30 ngày 10-7-2021, với yêu cầu đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 9-7, UBND thành phố ban hành Công văn số 4253/UBND-KGVX về việc cho phép hoạt động tắm biển và thể dục thể thao trở lại từ 4 giờ 30 ngày 10-7-2021, với yêu cầu đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, hoạt động tắm biển (đã tạm dừng trước đây tại Công văn số 3770/UBND-KGVX ngày 19-6-2021 của UBND thành phố) được hoạt động trở lại từ 4 giờ 30 ngày 10-7-2021, theo khung giờ: buổi sáng từ 4 giờ 30 đến không quá 8 giờ 00; buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 19 giờ 00.

Chỉ tắm biến tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong. Chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển, trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida), đã tạm dừng tại Công văn số 2581/UBND-KGVX ngày 3-5-2021 của UBND thành phố, được hoạt động lại với điều kiện chủ dịch vụ các sân tập, sân chơi thể dục, thể thao phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

Đồng thời, phải thực hiện đo thân nhiệt và yêu cầu người chơi, người tập luyện thể dục, thể thao phải khai báo y tế, sát khuẩn tay, hoặc rửa tay tại khu vực đã bố trí sẵn trước khi vào sân chơi thể thao, khu vực tập luyện; bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch theo quy định. Không được tổ chức giải, tổ chức giao lưu thể thao các hội, tập trung đông người.

Đối với người chơi, tập luyện thể dục, thể thao, nghiêm cấm đến sân tập, sân chơi thể thao và các khu vực tập luyện đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở…; bản thân hoặc trong hộ gia đình có người đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định; trường hợp đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Người chơi, tập luyện thể dục, thể thao bắt buộc phải khai báo y tế hàng ngày và thường xuyên mở ứng dụng Bluzone, Bluetooth trên máy điện thoại Smartphone (nếu có); đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi giải lao. Rời sân chơi, sân tập về nơi cư trú ngay, không được tập trung đông người và tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

Các hoạt động đã tạm dừng tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

UBND thành phố giao người đứng đầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể căn cứ chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ, phạm vi quản lý, trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức thực hiện, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm các quy định tại Công văn này.


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận