Khó Khăn Của Nghành Năng Lượng Tái Tạo

09/06/2021

 Năng lượng tái tạo với ưu điểm là năng lượng xanh, sạch, góp phần giảm lượng khí thải nhà kính tại Việt Nam. Tuy vậy ngành năng lượng tái tạo tại việc nam gặp không ít khó khăng trong vận hành hệ thống.

 Năng lượng tái tạo với ưu điểm là năng lượng xanh, sạch, góp phần giảm lượng khí thải nhà kính tại Việt Nam. Tuy vậy ngành năng lượng tái tạo tại việc nam gặp không ít khó khăng trong vận hành hệ thống.

Thứ nhất, nguồn năng lượng tái tạo được lấy từ thiên nhiên vì thế sự thay đổi của thiên nhiên ảnh hưởng khá nhiều đến công suất phát sự thay đổi trong thời gian ngắn của công suất sẻ làm giảm chất lượng điện nếu hệ thống không có đủ nguồn dự phòng có khả năng điều chỉnh nhanh, đặc biệt nếu tỉ lệ các nguồn năng lượng tái tạo trong hệ thống lớn, tần số bị ảnh hưởng nhiều có thể sẽ ảnh hưởng tới độ ổn định toàn hệ thống. 

Thứ hai, hệ thống để sản xuất các nguồn năng lượng tái tạo được nhiều thiết bị điện tử công suất vận hành để điều chỉnh và biến đổi điện áp. Các thiết bị điện tử này sẽ phát sóng hài rất lớn vào hệ thống điện. Sóng hài sẽ làm tăng tổn thất, gây phát nóng thiết bị, có nguy cơ làm cho hệ thống rơ le, điều khiển tác động sai, gây khó khăn rất lớn trong công tác vận hành ổn định hệ thống.

 

Đánh giá đến thời điểm hiện nay, tổng công suất điện tái tạo đã đạt khoảng 11,2% tổng công suất nguồn đặt của hệ thống, tổng sản lượng điện đến hết tháng 10/2020 đạt 4,4%. Trong khi đó, nguồn thủy điện là nguồn có khả năng điều chỉnh nhanh và linh hoạt hiện đang chiếm tỷ trọng cao là 37% về công suất và 34% về điện năng cung cấp cho hệ thống. Với nguồn thủy điện lớn như hiện nay hoàn toàn có thể cân đối được nguồn năng lượng tái tạo mà không gây ảnh hưởng tới ổn định hệ thống.

Thời gian tới, để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định nếu nguồn năng lượng tái tạo có tỉ lệ tích hợp lớn trong hệ thống, cần thiết phải đầu tư thêm các nguồn điện có đặc tính vận hành linh hoạt để tăng mức dự phòng cho hệ thống. Bên cạnh đó, lưới điện truyền tải cũng cần được đầu tư lớn hơn để không tạo điểm tắc nghẽn trên lưới điện. 

OSPEN ống bảo vệ cáp điện hdpe thương hiệu của An Đạt Phát Group là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp sản phẩm ống xoắn OSPEN tới tay khách hàng. Ngay từ khi hoạt động, An Đạt Phát Group đề ra tiêu chí năng xuất & chất lượng phải đi đôi với nhau, cùng với việc chú trọng đầu tư đổi mới các dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại để có thể đáp đủ nhu cầu sản phẩm cho khách hàng. 

 

Tin liên quan

Từ khóa: ống nhựa xoắn hdpe, ống nhựa gân xoắn hdpe, ống nhựa xoắn hdpe ospen, ống nhựa gân xoắn HDPE OSPEN, bảng giá ống nhựa xoắn hdpe, bảng giá ống nhựa xoắn hdpe ospen, giá ống nhựa xoắn hdpe, ống nhựa xoắn hdpe 65/50, ống nhựa xoắn hdpe 40/30, ống nhựa xoắn hdpe 50/40, ống nhựa xoắn hdpe 130/100, điện gió, điện mặt trời, năng lượng tái tạo


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận